แบบบ้านชั้นเดียวงบตั้งเเต่ 1 แสน-3 เเสนบาทสไตล์แบบบ้านแบบบ้านตามงบ

แบบบ้านหลังเล็ก สำหรับทำบ้านสวน ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามสถานการณ์

วันนี้แอดมิน รักบ้านรักไอเดีย  ขอนำเสนอบ้านหลังเล็กในสวน เหมาะสำหรับคนที่อยากได้พื้นที่ส่วนตัวที่มีความสันโดษ เป็นมุมใช้สอยได้อเนกประสงค์ ทั้งทำเป็นห้องนอนรับรองแขก โฮมสตูดิโอ หรือจะเป็นห้องเก็บของหลังบ้านก็ได้

1. บ้านไม้สีดำหลังนี้ ทำขึ้นเพื่อรับรองสำหรับญาติหรือแขกที่มาเยี่ยม โดยพื้นที่ภายในจะเป็นห้องนอนสุดอบอุ่น และใช้วัสดุไม้สีอ่อน พร้อมมีช่องเปิดหน้าต่างด้านบน ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่

สถานที่ : เมือง Præstø ประเทศเดนมาร์ก

ออกแบบโดย : Martin Kallesø

2. ด้วยขนาดที่กะทัดรัดมากๆ ทำให้การออกแบบภายในต้องช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดกว่าเดิม จึงเลือกใช้เป็นผนังและฝ้าเป็นไม้สีอ่อน ตัดตรงกลางกับผนังห้องสองข้างที่เป็นสีขาวสบายตา

สถานที่ : นครออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ออกแบบโดย : Sett Studio

3. ตัวบ้านสร้างขึ้นเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ก โดยดีไซน์ถูกวางลงบนสวนสีเขียวหลังบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรูปทรงคล้ายสี่เหลี่ยมคางหมู พร้อมพื้นที่ภายในที่ใช้ผนังไม้ทาสีขาวสว่าง

สถานที่ : นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

ออกแบบโดย : Hunt Architecture

4. บ้านคอทเทจหลังกะทัดรัดหลังนี้โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน และวัสดุไม้ที่ทาเป็นสีธรรมชาติตัดกับสีขาว อีกทั้งมีการโชว์คานไม้สวยงามทั้งภายใน และภายนอก ให้บรรยากาศเรียบง่ายและอบอุ่นในทุกวัน

สถานที่ : เมืองซีแอทเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ออกแบบโดย : First Lamp

5. ผนังไม้ซีดาร์ทาสีดำทับ ประกอบกับการเว้นพื้นที่สีธรรมชาติไว้ส่วนหนึ่ง ทำให้ตัวบ้านดูมีความแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ เช่นเดียวกับรูปทรงที่ทำคล้ายหลังคาจั่ว รวมทั้งพื้นที่ยกสูงขึ้นมา

ออกแบบโดย : Architensions

6. บ้านทรงกลมหลังนี้ใช้โครงสร้างจากไม้ทั้งหมด และดีไซน์ทรงโค้งให้กับพื้นที่สวนโดยรอบ นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่ที่ถูกแบ่งเป็นลานโล่งขนาดเล็ก พร้อมเจาะช่องเปิดให้แสงและลมเข้ามาได้เต็มที่

ออกแบบโดย : Platform 5 Architects

7. จุดประสงค์ในการสร้างบ้านขนาดเล็กหลังนี้ คือ ให้เป็นยิมส่วนตัว และถึงแม้ว่าภายนอกจะเป็นไม้ทาสีดำทึบ แต่ภายในมีความโปร่งโล่ง และโอ่โถง เนื่องจากพื้นที่มีความลึกลงไป ทำให้ระยะระหว่างฝ้า-เพดานสูงมากขึ้น

ออกแบบโดย : Eastwest Architecture

8. วัสดุหลักๆ ใช้เป็นไม้กับกระจกใส ส่วนด้านในเป็นฝ้าและพื้นไม้สีอ่อน ซึ่งเพิ่มความอบอุ่นอีกทั้งกระจกกว้างแบบนี้ก็ช่วยให้ความอบอุ่นจากแสงแดดส่องเข้ามาได้ในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

สถานที่ : กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ออกแบบโดย : Neil Dusheiko

9. บ้านกล่องหลังนี้ใช้ผนังเป็นกระเบื้องหินสีเทา ตัดกับวงกบบานประตูแบบเลื่อนที่มีขนาดใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีจุดเด่นที่สำคัญ คือ กระจกหลังคาใส ที่สามารถมองออกไปเห็นท้องฟ้าได้

ออกแบบโดย : Surman Weston

10. ตัวบ้านสร้างเสร็จภายในเวลา 6 สัปดาห์ พร้อมฟังก์ชันทุกอย่างที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน, ห้องน้ำ และห้องครัว เพียงพอสำหรับแขกทุกคนที่เข้ามาพัก

ออกแบบโดย : Avava Systems

11. วัสดุภายนอกใช้เป็นไม้สีเทาเข้ม ส่วนสเปซภายในถูกออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งใช้เป็นห้องทำงาน, ห้องเก็บของ หรือจะไว้เป็นห้องรับรองแขกก็ยังได้

ออกแบบโดย : Serge Schoemaker Architects

12. ห้องสตูดิโอหลังบ้านนี้ ใช้วัสดุเป็นผนังไม้กับวงกบเหล็กสีดำ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นโต๊ะแนวยาวชิดมุม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน หรือให้ลูกค้ามาดูงานได้สบายๆ

สถานที่ : ประเทศออสเตรเลีย

ออกแบบโดย : Inoutside

13. ด้วยพื้นที่ขนาดเล็กมากๆ ทำให้ฟังก์ชันภายในต้องถูกจัดเก็บเข้ามุมไว้เป็นอย่างดี สังเกตได้ว่าจะมีช่องเก็บของต่างๆ ที่สามารถเปิดช่องได้หากอยากใช้งาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่มากๆ อีกด้วย

ออกแบบโดย : Backyard Room

14. ตัวบ้านถูกสร้างทับบนห้องเก็บของเก่า และพอสร้างใหม่ก็มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์แปลกตา พร้อมด้วยวัสดุไม้, เหล็ก กับกระจกใสบานใหญ่ ที่เปิดรับแสงและมุมมองได้ค่อนข้างกว้างทีเดียว

ออกแบบโดย : Ashton Porter Architects

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอม
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับวิเคราะห์และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่ได้เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก